3 thủ thuật đưa ảnh chụp đồ ăn của bạn lên tầm cao mới với Canon EOS R ✅ QUEEN MOBILE ⭐⭐⭐⭐⭐
Search
Generic filters
0
Giỏ hàng trống

3 thủ thuật đưa ảnh chụp đồ ăn của bạn lên tầm cao mới với Canon EOS R

419
02/11/2018

3 thủ thuật đưa ảnh chụp đồ ăn của bạn lên tầm cao mới với Canon EOS R
Đánh giá deal này

Nhiếp ảnh ẩm thực, hay ta thường nghe một cách gần gũi là chụp đồ ăn, là một trong những thể loại nhiếp ảnh đầy thử thách khó làm chủ nhất. Từ ánh sáng cho đến tạo kiểu, thậm chí đến các vật dụng tham gia trong ảnh, nhiếp ảnh ẩm thực chính là kể chuyện thông qua các món ăn. Dưới đây là 3 thủ thuật đơn giản nhưng sẽ rất hữu ích để đưa ảnh chụp đồ ăn của bạn lên tầm cao mới với sự hỗ trợ đắc lực của máy ảnh mirrorless full frame Canon EOS R.

3 thủ thuật nhỏ này chính xác là những hành động sáng tạo mà bạn sẽ thực hiện để tìm ra khoảnh khắc tuyệt nhất cho các bức ảnh chụp đồ ăn của mình. Chúng bao gồm: rót, nhỏ giọt, và làm rỉ.

1. Rót: Mocktail trái cây

pouring motion fruity mocktail

Bằng cách thực hiện rót soda vào ly mocktail trái cây, bạn có cơ hội ghi lại những khoảnh khắc vừa mãn nhãn vừa mãn vị của các vân xoắn cuộn tròn của soda hòa tan vào mocktail. Máy ảnh Canon EOS R sở hữu tốc độ AF nhanh 0.05 giây sẽ bắt nét xuất sắc để bắt kịp khoảnh khắc những vân cuộn này kiến tạo. Mẹo trong mẹo: Rót chắc tay và đảm bảo dòng rót để tránh văng, đổ nước ra ngoài.

2. Nhỏ giọt: Pancake & Syrup

drizzling pancakes and syrup

Sử dụng tốc độ màn trập nhanh để ghi lại các hành động diễn ra chóng vánh. Với số điểm AF lên đến 5655 điểm có thể tùy chọn, máy ảnh EOS R cho bạn thỏa sức lấy nét ở bất cứ đâu trên khung hình. Trong hình minh họa, điểm lấy nét được thiết lập trên dòng maple syrup (xi-rô phong, mật phong) nhỏ giọt lên những quả việt quất chín mọng, đồng thời tốc độ màn trập được thiết lập 1/200 giây, để chụp được khoảnh khắc syrup nhỏ dòng xuống từng lớp pancake và việt quất.

3. Làm rỉ: Trứng lòng đào chọc rỉ

Trứng lòng đào được chọc rỉ là một trong những đề bài khó nhằn của nhiếp ảnh ẩm thực, nhưng chắc chắn sẽ rất mãn nhãn nếu được chụp đúng. Hãy đảm bảo là các thiết lập máy ảnh của bạn đã sẵn sàng và chờ đợi trước khi bạn chụp lại khoảnh khắc lòng đỏ trứng chảy ra. Với màn hình LCD Vari-angle của Canon EOS R, bạn có thể xoay lật màn hình một góc 90 độ hướng lên để dễ xem khung hình hơn, thay vì phải khom mình theo khung hình.

Ngay khi bạn bấm nút màn trập, chọc vào trứng và bỏ dụng cụ khỏi khung hình ngay lập tức, và để yên cho lòng đỏ rỉ ra. Bắt lại ngay một loạt ảnh vừa hút mắt, vừa gây thèm thuồng. Mẹo trong mẹo: Phải đảm bảo là trứng được nấu vừa tới lòng đào để khi chọc, lòng đỏ sẽ rỉ ra với tốc độ hoàn hảo cho những bức ảnh!

Với các thủ thuật này cùng sự hỗ trợ của máy ảnh Canon EOS R, giờ đây việc làm chủ những bức ảnh ẩm thực của bạn sẽ trở nên nhanh chóng và hoàn hảo hơn bao giờ hết.

Tham khảo ngay máy ảnh mirrorless full frame Canon EOS R: Body onlyKèm kit 24-105mm

 

(Theo Snapshot Canon Asia)

3 thủ thuật đưa ảnh chụp đồ ăn của bạn lên tầm cao mới với Canon EOS R
Nguồn:

Blogs các sản phẩm công nghệ zShop.vn.

Theo Zshop

Tag: 3 thủ thuật đưa ảnh chụp đồ ăn của bạn lên tầm cao mới với Canon EOS R

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.