4 xu hướng công nghệ sẽ thống trị năm 2018 ✅ QUEEN MOBILE ⭐⭐⭐⭐⭐
Search
Generic filters
0
Giỏ hàng trống

4 xu hướng công nghệ sẽ thống trị năm 2018

316
29/12/2017

2017 là một năm không mấy tươi sáng của ngành công nghệ thế giới, với những thiết bị không có nhiều tính đột phá, các phiên bản nâng cấp có thể tiên đoán. Tuy nhiên, năm 2018 được kỳ vọng sẽ đem lại nhiều khởi sắc hơn.

4 xu hướng công nghệ sẽ thống trị năm 2018

Người dùng giờ đây có thể trải nghiệm công nghệ thực tế ảo qua điện thoại thông minh nhỏ gọn. ẢNH CHỤP MÀN HÌNH CNN

Dưới đây là một vài dự đoán của giới chuyên gia về xu hướng công nghệ nổi bật trong năm tới, theo tổng hợp từ CNN.

Thực tế ảo

Thực tế ảo không phải là một từ khóa mới của thế giới công nghệ, nhưng trong năm 2018 người dùng sẽ được trải nghiệm công nghệ này một cách trực tiếp và tiện lợi hơn thông qua điện thoại thông minh nhỏ gọn mà không cần phải dùng tới những thiết bị cồng kềnh như trước.

Những chiếc smartphone có thể mang lại cho người dùng nhiều trải nghiệm vượt ngoài trí tưởng tượng khi có sự trợ giúp của công nghệ thực tế ảo (AR). Ví dụ, với ứng dụng ARKit của Apple, người dùng có thể chọn, sắp xếp thử những món đồ nội thất cho căn phòng trước khi quyết định mua sắm, khám phá thông tin về độ tuổi, lịch sử, khoảng cách của các vì sao trên bầu trời…

Robot

2018 có lẽ sẽ là năm bùng nổ của thế giới robot. Một số công ty đã phát triển các robot có khả năng kiểm tra các phòng nghỉ của khách sạn, bệnh viện, phát hiện tội phạm trong các trung tâm mua sắm hoặc giao hàng trong phạm vi ngắn.

Những robot này được tích hợp hệ thống định vị GPS, cảm biến và máy ảnh để tự điều hướng mà không cần phải có người trực tiếp điều khiển. Tuy nhiên, sự xuất hiện của robot vẫn là chủ đề nhận được không ít phản ứng dữ dội.

Nhà thông minh

Bạn không có ở nhà không có nghĩa là các công ty công nghệ sẽ không ghé qua giao hàng cho bạn. Đầu năm 2017, Amazon đã bắt đầu một thiết bị kỳ lạ cho phép người giao hàng có thể vào được nhà của khách hàng thông qua một loại khóa thông minh. Công nghệ này được dự đoán sẽ trở nên phổ biến hơn trong năm tới. Tuy nhiên, nó cũng đòi hỏi phải có sự hợp tác cao giữa bên phân phối và các hộ gia đình.

Giọng nói quyền năng

Trợ lý ảo Alexa của Amazon đã tạo ra một cơn sốt trong giới công nghệ trong năm nay. Tuy nhiên, năm 2018 mới thực sự là thời gian mà các công lớn công nghệ tung ra hàng loạt các sản phẩm điều khiển bằng giọng nói trong hệ sinh thái thoại. Trước khi năm sau kết thúc, bạn có thể sẽ ngập trong những sự chọn lựa giữa Alexa, Siri, Cortana hoặc Google Assistant.

Phương Anh

Theo Thanhnien

Tin liên quan

  • Amazon Alexa bổ sung khả năng hỗ trợ iCloud CalendarAmazon Alexa bổ sung khả năng hỗ trợ iCloud Calendar
  • Xu hướng Smart Home hiện diện rõ nét tại IFA 2017Xu hướng Smart Home hiện diện rõ nét tại IFA 2017
  • 8 xu hướng công nghệ sẽ thống trị năm 20188 xu hướng công nghệ sẽ thống trị năm 2018

Nguồn: Tổng Hợp Deal

Tag: 4 xu hướng công nghệ sẽ thống trị năm 2018

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Khuyến mãi Queen Mobile