5 điện thoại thông minh bán chạy nhất mọi thời đại: Apple áp đảo ✅ QUEEN MOBILE ⭐⭐⭐⭐⭐
Search
Generic filters
0
Giỏ hàng trống

5 điện thoại thông minh bán chạy nhất mọi thời đại: Apple áp đảo

298
07/08/2018

5 in thoi thng minh bn chy nht mi thi i: Apple p o nh 1
Android Authority đã tổng hợp 5 chiếc smartphone bán chạy nhất hành tinh và hầu hết chúng đều ra mắt đã lâu. Vị trí số 1 cũng đã được dự đoán trước:

5. Galaxy S3 và iPhone 5: 70 triệu máy

5 in thoi thng minh bn chy nht mi thi i: Apple p o nh 2

Điều thú vị là ngoài ra mắt cùng năm 2012 – giai đoạn tăng trưởng nhanh chóng của thị trường smartphone, Galaxy S3 và iPhone 5 đều là bản nâng cấp từ những người tiền nhiệm nổi tiếng: Galaxy S2 và iPhone 4s tích hợp trợ lý ảo Siri của Apple.

5 in thoi thng minh bn chy nht mi thi i: Apple p o nh 3

4. iPhone 7 và iPhone 7 Plus: 78 triệu máy

Do được ra mắt cùng lúc và chỉ là những biến thể khác nhau, không hề bất công nếu kết hợp doanh số cả 2 thiết bị để đưa vào danh sách.

5 in thoi thng minh bn chy nht mi thi i: Apple p o nh 4

3. Galaxy S4: 80 triệu máy

Samsung Galaxy S4 ra mắt năm 2013 và là flagship Android bán chạy nhất của Samsung nhờ tận dụng thành công trước đó của S3, những nâng cấp đáng giá cùng chiến dịch quảng bá rầm rộ.

5 in thoi thng minh bn chy nht mi thi i: Apple p o nh 5

2. Nokia 5230: 150 triệu máy

5 in thoi thng minh bn chy nht mi thi i: Apple p o nh 6

1. iPhone 6 và iPhone 6 Plus: 220 triệu máy

Đứng đầu danh sách này một lần nữa lại là sản phẩm của Apple. Nếu Galaxy S4 là flagship bán chạy nhất của Samsung, thì với Apple đó là iPhone 6/6 Plus. Với doanh số gấp 3 lần so với iPhone 5, đây cũng là bộ đôi điện thoại bán chạy thứ 3 trong lịch sử bên cạnh những “huyền thoại” đến từ Nokia hay Motorola. Mặc dù khi ra mắt bộ đôi này bị chê tơi tả nhưng kết quả thì ai cũng đã rõ.

5 in thoi thng minh bn chy nht mi thi i: Apple p o nh 7

Tại sao danh sách này không có những smartphone mới ra mắt?

iPhone 7 Plus là smartphone ra mắt gần đây nhất xuất hiện trong danh sách này tuy nhiên nó cũng đã có 2 năm tuổi. Vậy tại sao những smartphone mới mẻ lại khó có cơ hội trở thành một trong những cái tên bán chạy nhất?

Thứ nhất, sự cạnh tranh ngày càng tăng trên thị trường trong những năm gần đây dẫn đến việc phân chia doanh thu trong một loạt các nhà sản xuất và các dòng sản phẩm. Sự nổi lên của các thương hiệu Trung Quốc như Huawei, Oppo và đang thu hẹp khoảng cách với 2 ông lớn là Samsung và Apple. Thứ hai là thời điểm những chiếc máy trên ra mắt đúng vào sự phát triển vàng của thị trường điện thoại thông minh. Giai đoạn 2012 – 2015 đã tăng trưởng đáng kể về quy mô thị trường, trước và sau gian đoạn này đều có sự chững lại.

Theo Android Authority

Minh Huệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.