iPhone 2018 sẽ không còn dùng modem Qualcomm ✅ QUEEN MOBILE ⭐⭐⭐⭐⭐
Search
Generic filters
0
Giỏ hàng trống

iPhone 2018 sẽ không còn dùng modem Qualcomm

308
27/12/2017

Cùng với Intel, MediaTek có thể trở thành nhà cung cấp modem không dây cho iPhone vào năm sau nhằm thay thế cho Qualcomm do những tranh chấp bằng sáng chế giữa Apple và Qualcomm.

iPhone 2018 sẽ không còn dùng modem Qualcomm

Apple sẽ không còn phụ thuộc vào Qualcomm kể từ phiên bản iPhone ra mắt năm sau? ẢNH: AFP

Theo PhoneArena, mặc dù Apple sẽ sử dụng modem Intel cho hầu hết iPhone vào năm 2018 hoạt động trên mạng GSM, nhưng “nhà táo” vẫn phải dùng modem Qualcomm trên các phiên bản CDMA dành cho nhà mạng Verizon hoặc Sprint ở Mỹ, vốn là những giấy phép và phí bản quyền mà Apple đang cố gắng thoát khỏi.

Hiện tại thị phần modem không dây của Intel vẫn thấp hơn so với MediaTek – một trong những công ty đang dẫn đầu về chip gigabit LTE. Công ty Trung Quốc hiện cung cấp chip modem cho Mate 10 Pro của Huawei vốn là smartphone đầu tiên cung cấp tốc độ 1,2 Gbps. Đó là lý do khiến Apple thử đặt niềm tin để không còn phụ thuộc vào Qualcomm trong những năm tới.

Một số thông tin khác cũng cho biết Apple sẽ nghiên cứu một nguyên mẫu iPhone 5G trong thời gian tới, và nếu điều này trở thành hiện thực thì việc hiệu suất không dây của iPhone thấp hơn so với đối thủ có thể trở thành quá khứ.

Kiến Văn

​Theo Thanhnien

Tin liên quan

  • iPhone 2018 sẽ là smartphone đầu tiên chạy chip 7nmiPhone 2018 sẽ là smartphone đầu tiên chạy chip 7nm
  • iPhone 2018 sẽ kết nối LTE nhanh hơn nhờ modem từ Intel và QualcommiPhone 2018 sẽ kết nối LTE nhanh hơn nhờ modem từ Intel và Qualcomm
  • iPhone 2018 sẽ hỗ trợ 2 simiPhone 2018 sẽ hỗ trợ 2 sim

Nguồn: Tổng Hợp Deal

Tag: iPhone 2018 sẽ không còn dùng modem Qualcomm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.