Tấn công mạng tràn lan do thiếu chuyên gia bảo mật ✅ QUEEN MOBILE ⭐⭐⭐⭐⭐
Search
Generic filters
0
Giỏ hàng trống

Tấn công mạng tràn lan do thiếu chuyên gia bảo mật

262
28/12/2017

Một cuộc khảo sát gần đây cho thấy việc thiếu các chuyên gia về an ninh mạng là lý do dẫn đến tình trạng tội phạm mạng đang ở mức cao nhất.

Tấn công mạng tràn lan do thiếu chuyên gia bảo mật

Thế giới đang thiếu trầm trọng các chuyên gia an ninh mạng. ẢNH: AFP

Theo Neowin, an toàn không gian mạng đã trở thành tiêu đề được chú ý nhiều trong năm 2017, đặc biệt là mức độ vi phạm của nó. Từ những dòng ransomware (mã độc tống tiền) mới như WannaCry ảnh hưởng đến hơn 57.000 máy tính ở hơn 70 quốc gia cho đến công cụ hack Windows của NSA khai thác lỗ hổng từ Windows 2000 đến 8… Đặc biệt, nghiên cứu của Gallup chỉ ra rằng tội phạm mạng đã tăng lên đến đỉnh điểm khiến nó trở thành loại tội phạm đáng sợ nhất tại Mỹ.

Kết quả cuộc khảo sát thực sự phù hợp với những phản ứng từ các chuyên gia an ninh mạng mới đây, những người đang kêu gọi thực hiện những chiến lược mới nhằm lấp đầy khoảng cách về kỹ năng. Cụ thể, họ cần một chiến lược mới hợp nhất giữa chính phủ và doanh nghiệp, từ giáo dục, tập sự cho đến các sáng kiến đa dạng. Bên cạnh đó cũng cần tuyển thêm nhiều phụ nữ và cả những chuyên viên từ các dân tộc thiểu số để nâng cao kỹ năng an ninh mạng.

Việc khan hiếm lực lượng lao động chuyên biệt này dường như cũng là một cơ hội cho những người làm việc ngoài lĩnh vực CNTT. Ví dụ, hãng bảo mật BT đã và đang điều hành một chương trình dạy học kỹ năng không gian mạng trong 5 năm qua như là cách để giải quyết sự thiếu hụt trầm trọng nói trên.

Kiến Văn

​Theo Thanhnien

Tin liên quan

  • Các cuộc tấn công ransomware đang ngày càng phức tạpCác cuộc tấn công ransomware đang ngày càng phức tạp
  • Virus tống tiền mới tấn công sân bay, ngân hàng khắp châu ÂuVirus tống tiền mới tấn công sân bay, ngân hàng khắp châu Âu
  • LG bị tấn công, nghi do WannaCryLG bị tấn công, nghi do WannaCry

Nguồn: Tổng Hợp Deal

Tag: Tấn công mạng tràn lan do thiếu chuyên gia bảo mật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.